Thiết Kế Resort Phong Cách Indochine

Ngày nay khi cuộc sống hiện đại,người ta thường có xu hướng tìm về những giá trị xưa cũ. Thiết kế resort phong cách Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương. Với vẻ đẹp ấn tượng mang hơi thở hoài niệm của Việt Nam xưa,  mang phong cách Indochine cũng đang mang một sức hút đặc biệt với khách hàng.

Phong Cách Đông Dương ( Indochine Style) Là Gì?

Indochine bao gồm 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Hiện nay do khái niệm rộng hơn về địa lý và văn hoá thì bao gồm them Myanmar, Thái Lan, Malaysia bán đảo.

Là sự kết hợp giữa nền văn hoá Đông – Tây, cụ thể là nét hoài cổ của Việt Nam và phóng khoáng lãng mạn của Pháp. Nhiều người hay gọi vui là “ Nụ hôn kiểu Pháp trên đôi môi cô nàng Á Đông”. Trong những năm tháng dài Pháp thuốc đã gây bao thương cho dân tộc ta. Nhưng cũng không thể phủ nhận những kiến trúc người Pháp đã để lại cho Việt Nam vẫn còn giá trị lịch sử cao cho đến ngày nay.

Gam Màu Trong Thiết Kế Resort Indochine

Các gam màu trung tính như vàng nhạt, nâu, trắng kem được chọn làm màu tường đặc trưng cho phong cách Indochine. Điều này sẽ khiến không gian trở nên mát mẻ, phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Đôi khi màu đỏ của tường gạch nung được sử dụng trong phòng thờ tạo nên nét trang nghiêm.

Ứng Dụng Nội Thất Phong Cách Indochine

Sẽ thiếu đi sự hoàn hảo nếu bạn yêu thích phong cách Đông Dương mà bỏ quên đi các đồ trang trí. Ví dụ như đèn tường cổ điển, tượng Phật, phù điêu, bình phong, đồ chạm khắc thủ công như bàn ghế, tủ kệ. Những chiếc điện thoại cổ hay những loa nhạc hình bong hoa cũng là những đồ trang trí đặc trưng của kế kỷ 20.

Cây xanh là những loại cây thân thuộc như chuối kiêng hay dừa kiểng. Ngoài ra, ngoại thất được bổ sung bằng những bức vẽ phong cách hoa lá cây cối. Không lạm dụng quá nhiều ánh sáng đèn, thay vào đó là những cửa sổ kính lớn để đón ánh sáng tự nhiên.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

TIN TỨC LIÊN QUAN